Ngọt thơm bát bún tôm Cát Bà

Ngọt thơm bát bún tôm Cát Bà, Du lịch đảo Cát Bà thưởng thức bát bún tôm nóng hổi, hấp dẫn với hương vị thơm ngon, vị chua cay mặn ngọt nổi tiếng nơi đây. Bún tôm Cát Bà đã trở thành món ăn lừng danh, một đặc sản Cát Bà hấp dẫn thu hút du khách không chỉ bởi hương vị mà còn ở nguyên liệu và bí quý quyết độc đáo riêng.

Ngọt thơm hương vị bát bún tôm Cát Bà
Ngọt thơm hương vị bát bún tôm Cát Bà

Nguyên liệu chính làm nên sức hấp dẫn cho món ăn này chính là những con tôm tươi sống mang hương vị biển cả của ẩm thực đảo Cát Bà . Sau đó, chúng được bóc bỏ vỏ, xào cùng một chút hành khô cho thật săn. Cùng với tôm là những miếng chả cá vàng ươm, vài miếng chả lá lốt, thêm ít dọc mùng, thì là, rắc thêm một chút hành răm thái nhỏ và mấy lát cà chua. Bát bún tôm càng thêm đậm đà bởi vị ngọt, ngậy đặc trưng của nước dùng hàng bún, cùng với vị thơm của tôm, của rau và các loại gia vị.

Tôm được chọn kỹ lưỡng và tươi

Thực khách yêu thích món bún tôm Cát Bà chắc chắn không thể nào quên được vị ngọt thơm của thịt tôm, vị chua của me, vị cay của ớt, và vị đậm đà của gia vị mà ăn một lần. Từng sợi bún trắng mềm hoà quyện vào màu đỏ của tôm, cà chua, màu xanh của hành, của dọc mùng và màu vàng của chả cá tạo nên một bức tranh sống động nhiều màu sắc.

Tất cả làm nên một tô bún tôm thật đặc biệt và hấp dẫn.  Món bún tôm ngày càng thu hút không chỉ người dân Cát Bà, mà còn hấp dẫn những vị khách du lịch hè Việt Nam trong và ngoài nước và trở thành món ăn ngon nức danh đặc trưng của Việt nam.

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *