Chợ phiên Đồng Văn trên Hà Giang

Chợ phiên Đồng Văn trên Hà Giang nằm trong quần thể phố cổ cao nguyên đá Đồng Văn, một điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Giang và là trung tâm giao lưu kinh tế, trao đổi hàng hóa, văn hóa. Khu chợ Đồng Văn là phiên chợ truyền thống có từ lâu đời và trở thành nơi hội tụ bản sắc văn hóa của các dân tộc sinh sống nơi cao nguyên này.

Chợ Đồng Văn trên Hà Giang
Chợ Đồng Văn trên Hà Giang

Mỗi tuần vào ngày Chủ nhật, phiên chợ lại diễn ra trên khu phố cổ vốn nhỏ bé, tĩnh lặng trở nên náo nhiệt, vui nhộn với sắc màu rực rỡ từ những bộ trang phục của các chàng trai, cô gái, những quán hàng sắc màu của những món quà, những gian hàng thổ cẩm rực rỡ, những món ăn hấp dẫn, lôi cuốn,…

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm phượt Hà Giang mùa tam giác mạch tại đây.

Phiên chợ Đồng Văn là nơi giao lưu, gặp gỡ và trao đổi hàng hóa của các dân tộc vùng cao
Phiên chợ Đồng Văn là nơi giao lưu, gặp gỡ và trao đổi hàng hóa của các dân tộc vùng cao

Từ 3 giờ sáng, mọi người đã thức dậy chuẩn bị đi đến phiên chợ Đồng Văn để mua bán, trao đổi hàng hóa và để giao lưu, gặp gỡ. Du khách đến đây được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị đặc sản cao nguyên Hà Giang, được hòa mình vào không khí vui nhộn, độc đáo này. Đặc biệt là du khách còn được xem những hoạt động văn nghệ sinh động mang đặc trưng riêng của đất, của con người vùng địa đầu Tổ quốc như cuộc thi tổ chức chọi chim, dệt thổ cẩm, múa hát,…

Vào đây http://tourdulich.edu.vn/cam-nang-du-lich/du-lich-ha-giang-ngam-sac-hoa-dao-no-ruc-ro/ để cảm nhận vẻ đẹp Hà giang mùa hoa đào nở rực rỡ.

Khu phố cổ Đồng Văn
Khu phố cổ Đồng Văn

Và vào buổi tối, khu phố cổ Đồng Văn tĩnh lặng với những quán hàng ẩm thực nghi ngút khói lại lôi cuốn du khách với không khí thư giãn, yên lặng để được sống chậm lại, quên đi cuộc sống hiện tại bộn bề lo toan nơi thành thị.

Phiên chợ Đồng Văn được họp 1 lần một tuần mang đến đời sống tinh thần cho người dân tộc sinh sống tại mảnh đất Hà Giang, đồng thời góp phần vào giữ gìn nét truyền thống, văn hóa của dân tộc thiểu số. Tham khảo tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm.

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *