Tham quan vườn nuôi ong ở Phú Quốc

Trong thời gian gần đây, khi đến với Phú Quốc du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh biển xinh đẹp, cảnh núi rừng tự nhiên đầy trong lành cùng những loài vật thiên nhiên hoang dã, mà còn được tận mắt chứng kiến quá trình sinh trưởng của loài ong  tại những vườn ong.

Vườn ong ở Phú Quốc
Vườn ong ở Phú Quốc

Phú Quốc có điều kiện thuận lợi về tự nhiên với những khu rừng bạt ngàn xanh ngát, rất thuận lợi cho việc nuôi ong. Chình vì vậy mà hiện nay có khá nhiều trang trại ong mật được thành lập ở nơi đây. Mỗi trang trại ong ở đây có diện tích khá, lên đến hàng chục nghìn mét vuông, với hàng trăm thùng nuôi ong. Những trang trại này ngoài hoạt động nuôi ong lấy mật, còn có mở thêm dịch vụ tham quan vườn ong, thu hút được rất nhiều du khách.

Những trại ong ở Phú Quốc chủ yếu tọa lạc ở cạnh chân núi, nơi có rừng cây rộng lớn để loài ong có thể sinh sống và phát triển một cách tự nhiên nhất. Đến với vườn ong, du khách sẽ được tận hưởng không khí tươi mát của núi rừng, và được tìm hiểu về quá trình nuôi ong ở nơi đây. Du khách sẽ được giới thiệu, hướng dẫn khá cặn kẽ quá trình nuôi ong lấy mật ở trang trại.

Du khách được giới thiệu quy trinh nuôi ong
Du khách được giới thiệu quy trinh nuôi ong

Không những được hướng dẫn quy trình nuôi ong, du khách còn được chứng kiến tận mắt những đàn ong đang đậu trong tổ. Trước khi thu hoạch mật ong, nhân viên còn mang cho khách xem trước những tổ ong đầy mật, rồi mới bắt đầu lấy mật ra từ tổ bằng máy quay ly tâm. Du khách còn được nếm thử mật ong nguyên chất vừa mới được thu hoạch, nếu hài lòng có thể mua mật ong trực tiếp tại vườn. Đối với những du khách chỉ đến tham quan vườn ong, nếu không mua mật cũng có thể ngồi tại vườn hóng mát, chìm đắm trong không khí trong lành, yên tĩnh và thưởng thức những loại nước uống pha mật ong bổ dưỡng.

Trong các trang trại ong ở Phú Quốc, các nhà ong đều được bố trí rất cẩn thận, hướng đến sự hòa hợp giữa khu trang trại với môi trường tự nhiên. Chính vì vậy, khi đến đây du khách sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Thật tuyệt vời nếu sau khi vui chơi thỏa thích trên biển, thưởng thức những món hải sản tươi ngon, rồi có ngay một ly nước mát ngọt, mang đậm hương vị mật ong.

Trang trại ong có vị trí khá thuận tiện, nằm ngay trên cung đường từ thị trấn Dương Đông – Hàm Ninh – An Thới, và cách thị trấn Dương Đông khá gần nên rất dễ để di chuyển đến đây. Nếu có thời gian đến Phú Quốc du lịch, hãy nhớ ghé qua thăm thú và thưởng thức hương vị tươi ngon của mật ong nơi này nhé.

, , , ,