Thời điểm lý tưởng du lịch Quảng Bình

Quảng Bình là vùng biển bao la mang một vẻ đẹp thiên nhiên bình dị, mộc mạc và thơ mộng nên đây là điểm du lịch lý tưởng thu hút những du khách muốn nghỉ dưỡng, tắm biển trong xanh mát. Quảng Bình nằm ở vùng nhiệt đới gió mùa và luôn bị tác động bởi khí hậu của Phía Bắc và phía Nam. 

Vẻ đẹp của biển cát trắng trong xanh của Quảng Bình
Vẻ đẹp của biển cát trắng trong xanh của Quảng Bình

Khí hậu Quảng Bình có hai mùa rõ rệt là mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 3, đây là kiểu thời tiết đặc trưng của gió mùa Đông Bắc và mùa khô từ tháng 4 đến tháng 8 với thời tiết nóng khô do ảnh hưởng của gió Tây Nam nhưng do được điều hòa bởi khí hậu của biển Đông nên khí hậu Quảng Bình mùa này khá mát mẻ. 

 

Nhiệt độ trung bình của các tháng trong năm ở Quảng bình là từ 25- 26 độ C .

Click để xem thêm các điểm du lịch hè Việt Nam 

Nét đẹp của Quảng Bình thơ mộng
Nét đẹp của Quảng Bình thơ mộngThơi

Thời điểm lý tưởng du lịch Quảng Bình là vào mùa hè, mùa này bạn có thể lên núi hoặc xuống biển khám phá hang động trong lòng di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha- Kẻ Bàng, đây có thể là một trải nghiệm đáng nhớ khó quên. Khoảng thời gian mùa mưa thì thường có bão, tình trạng lũ lụt độ ngột vì vậy không nên đi tour Quảng Bình trong thời gian này, nếu không sắp xếp được thời gian và bắt buộc phải đi vào thời gian này thì bạn cần xem thời tiết trước chọn những ngày không bị ảnh hưởng mưa bão, để có thể khám phá du lịch Quảng Bình an toàn và đẹp nhất.

 

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *