Điểm tham quan hấp dẫn ở bán đảo Sơn Trà- Đà Nẵng

Du lịch hè Việt Nam– Bán đảo Sơn Trà được xem là “lá phổi xanh” của Đà Nẵng, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10km về phía Đông, nơi đây có khu bảo tồn thiên nhiên lưu giữ hệ sinh thái động thực vật phong phú và đa dạng. Điểm tham quan hấp dẫn ở bán đảo Sơn Trà- Đà Nẵng dưới đây bạn đừng bao giờ bỏ qua khi đến với tour du lịch Đà Nẵng 2015.
Chùa thiêng Linh Ứng Bãi Bụt
Chúa thiêng Linh Ứng Bãi Bụt
 Chùa thiêng Linh Ứng Bãi Bụt

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa có kiến trúc đồ sộ, độc đáo kết hợp giữa âm hưởng tâm linh và hiện đại. Một trong những điểm nhấn chính tại chùa là tượng phật bà Quan Âm cao nhất Việt Nam với chiều cao 67m và có 17 tầng tháp với thế tựa mình vào núi. Tượng Phật bà hướng mắt ra biển Đông để cầu cho sóng yên biển lặng, phù hộ những người dân làng chài dưới chân núi có cơm no áo ấm, mùa màng bội thu.

Và từ đây, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ khu vực bán đảo Sơn Trà. Ban ngày có sóng vỗ xanh biếc, ban đêm thành phố lên đèn lung linh sắc màu. Phía xa xa là Cù Lao Chàm lúc ẩn lúc hiện trong sương mờ huyền ảo.

Cây đa ngàn năm

Cây đa của núi rừng trên bán đảo Sơn Trà có tuổi đời hơn 1.000 năm được mệnh danh là già làng.  Cây cao khoảng 26 m với thế hướng về mặt biển đón ánh mặt trời, xung quanh là 26 rễ phụ đâm xuống đất, tạo nên khung sườn vững chắc, nâng đỡ những tán rộng đan xen nhau. Cây đa này đã trải qua và gắn liền với bao lịch sử anh hùng của nhân dân ta, cho thấy sự hiên ngang, vững mạnh.

Đỉnh bàn cờ tiên
Đỉnh bàn cờ tiên

 Đỉnh bàn cờ tiên

 Đỉnh bàn cờ tiên nơi có bức tượng tiên ông chơi cờ nổi tiếng. Để đến tới đây, bạn phải leo lên những dốc cao dựng đứng và tiếp tục leo lên trên những bậc thang và khi đến đây bạn sẽ tận hưởng một không gian mát mẻ, không khí dễ chịu, trong lành và ngắm toàn cảnh thành phố với biển núi mây trời bao la, khám phá thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, mộng mơ.

Vào ngày nắng, bạn có thể nhìn bao quát thành phố. Còn nếu thời tiết mù sương, xung quanh bạn sẽ là những đám mây như giữa chốn bồng lai tiên cảnh. Có lẽ vì vậy mà các tiên ông chọn nơi này để dạo chơi, đánh cờ như người xưa vẫn truyền tai nhau.

Sân bay trực thăng, đài radar

Sân bay trực thăng là một trong những dấu tích chiến tranh còn sót lại trên bán đảo Sơn Trà.
Trên đường đến với Đỉnh bàn cờ, một điểm dừng nữa khá thú vị là sân bay trực thăng trên núi. Nơi đây được quân đội Mỹ xây dựng năm 1965, có thể chứa cùng lúc 16 máy bay phục vụ việc vận chuyển vũ khí, phương tiện, thực phẩm và binh lính cho các căn cứ quân sự trên núi Sơn Trà.

Hiện đây là bãi đất trống nhưng những dấu tích một thời chiến trận vẫn còn lưu lại trên nền bê tông, bia đá lịch sử. Bãi cỏ nơi đây cũng trở thành điểm chụp ảnh tuyệt đẹp với nền trời trong xanh.

Cùng với sân bay trực thăng, đài radar trên núi Sơn Trà có mệnh danh là mắt thần Đông Dương, được Mỹ xây dựng phục vụ quân sự. Nơi đây hiện do quân đội Việt Nam tiếp quản và là vị trí địa lý quan trọng.

Vì đây là khu vực quân sự và vẫn được sử dụng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, du khách không thể lên tận nơi thăm các đài radar nhưng vẫn còn rất nhiều vị trí trên các cung đường quanh núi bạn có thể dừng chân và chụp những bức ảnh thú vị với ba quả cầu trắng đặc trưng.

Nữ hoàng linh trưởng- vooc
Nữ hoàng linh trưởng- Voọc chà vá chân nâu

 Ngắm Voọc chà vá chân nâu

Bán đảo Sơn Trà là nơi lưu giữ hệ sinh thái động thực vật phong phú và quý hiếm bao gồm hươu, nai, khỉ, vượn, đười ươi, voọc chà vá, gà mặt đỏ và cảnh vật thiên nhiên quyến rũ. Đặc biệt, nơi đây còn lưu trú loài động vật quý hiếm được mệnh danh là nữ hoàng linh trưởng- Voọc chà vá chân nâu. Đây là loài động vật rất quý và hiếm, thường đi ăn vào sáng sớm và đầu giờ chiều, đi theo bầy đàn và hay leo trèo trên cành cây.

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *