Thú vui câu mực đêm trên biển Nhật Lệ

Nếu bạn là người thực sự có đam mê với câu cá thì đừng bỏ lỡ cơ hội tự tay bắt những chú mực từ biển khơi khi đến với du lịch Quảng Bình. Tham gia chuyến câu mực đêm tại bãi biển Nhật Lệ quả thật là một trải nghiệm thú vị cho những ai muốn khám phá cuộc sống cũng như hoạt động đánh bắt của ngư dân trên biển. Sẽ không gì thú vị hơn khi chính tay bạn câu được những chú mực đang săn mồi dưới biển. Sản phẩm câu được du khách sẽ được tự tay mình nướng trên bếp than hồng đã được nhà thuyền chuẩn bị sẵn. Du khách có thể vừa nhâm nhi miếng mực thơm, vừa trải lòng mình giữa biển Nhật Lệ mênh mông.

Thú vui câu mực đêm trên Biển Nhật Lệ
Thú vui câu mực đêm trên Biển Nhật Lệ

Trên những vùng biển bãi ngang ở Quảng Bình có rất nhiều loại mực. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là mực cơm và mực ống. Mực cơm chỉ lớn nhất chỉ cỡ hai ngón tay và dài cỡ gang tay người lớn đổ lại, thịt có vị rất ngọt, không dai, ruột nén đầy trứng màu trắng nhỏ mịn ăn rất bùi. Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho con nước vùng biển này độ mặn thích hợp với nhiều loại khoáng chất, vi sinh, phù du chứa trong nó cùng với nhiệt độ thích hợp đã làm cho chất lượng của các loài mực ở vùng này trở nên thơm ngon hơn hẳn mực ở các vùng khác. Chính vì thế những ai đã từng ghé qua và có dịp thưởng thức mực ở Quảng Bình đều có chung nhận xét rằng mực nơi đây quả là thơm ngon tuyệt hảo.

Có thể bạn quan tâm: 

Để tổ chức được một chuyến đi câu mực ban đêm trên biển, các cần thủ nghiệp dư này thường thuê lại tàu thuyền của những ngư dân chuyên nghiệp để ra khơi. Giá vé tham quan, trải nhiệm thuyền buồm năm 2017: trải nghiệm câu mực đêm trên biển: 4 người 1 thuyền/150 phút: 800.000vnđ. Du khách sẽ được trang bị các thiết bị bảo hộ như áo phao, phao cứu hộ. Cùng các thiết bị câu chuyên dụng như đèn và mồi giả, cần câu.

Du khách thích thú khi có mực cắn câu
Du khách thích thú khi có mực cắn câu

Ngư dân sẽ chèo thuyền đưa du khách đến điểm câu mực. Sau khi neo đậu, toàn bộ đèn pha trên thuyền được bật sáng để dụ mực đến. Du khách trực tiếp gắn mồi và thả câu xuống nước ở độ sâu từ 10 đến 15 mét và liên tục kéo rê mồi. Hoạt động câu mực trên biển sẽ được một ngư dân hướng dẫn từ cách sử dụng thiết bị câu, cách dụ mực cũng như cách câu mực và các đặc tính sinh học của loài mực.Thành quả câu được, du khách sẽ tự tay nướng trên bếp than hồng, để thưởng thức và nhâm nhi với những ly bia ngay trên thuyền.hay đưa về làm quà cho người thân.

 

Du khách đến đây cảm thấy rất vui và thoải mái, câu được nhiều mực, biển rất êm như tấm thảm, gió mát lồng lộng chỉ muốn ngủ lại luôn chứ không muốn về. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đến với biển Nhật Lệ và trải nghiệm “Một đêm làm ngư dân”. Đến với nơi đây bạn không chỉ được thấy, mà sẽ được hóa thân thành một ngư dân thực thụ khi tự tay mình đánh bắt, chế biến và thưởng thức thành quả của mình ngay trên biển. Sẽ không có một trãi nghiệm nào hấp dẫn và đáng nhớ hơn thế !

Bạn cũng có thể đặt tour du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm tại đây để có một chuyến đi tiết kiệm và thú vị.

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *