Nước mắm Cát Hải món quà cho du lịch Cát Bà

Cát Bà là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách trong mùa hè này. Cát Bà được thiên nhiên ưu ái với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, những hang động kỳ bí, cùng với những bãi tắm tuyệt vời. Du lịch Cát bà 2016 tốt nhất , du khách không những được tham quan thắng cảnh đẹp, thưởng thức những món ăn tuyệt vời còn có thể mua nước mắm Cát Hải làm quà cho bạn bè người thân.

Du lịch Cát Bà mùa hè này, bạn được tham quan những thắng cảnh đẹp ở Cát Bà như vịnh Lan Hạ một trong những vịnh nước trong nổi tiếng ở đảo Cát Bà. Vịnh Lan Hạ (xem thêm…) nằm liền kề với vịnh Hạ Long nhưng khá thu hút khách du lịch bởi cảnh đẹp nơi đây. Vịnh Lan Hạ đẹp như một bức tranh với non nước hòa quyện tạo nên sự hài hòa đẹp đẽ. Tới vịnh Lan Hạ du khách được hòa mình không khí trong lành nơi đây, đi vào sâu hơn, du khách có thể tới tắm mát ở đảo khỉ và chơi đùa cùng những chú khỉ đáng yêu.

Qua vịnh Lan Hạ du khách đến với các bãi tắm tuyệt vời ở Cát Bà. Được đắm mình trong làn nước biển trong xanh nơi đây, được chơi đùa cùng những con sóng, nghe tiếng sóng biển rì rào. Tham khảo thêm du lịch Hà Nội – Cát Bà để tắm biển Cát Bà tại đây.

du lịch cát bà
Nước mắm Cát Hải làm quà cho khách du lịch Cát Bà

Đến với Cát Bà du khách không thể không thưởng thức những món đặc sản ngon tuyệt ở đây. Sẽ thật thiếu xót nếu bạn chưa thưởng thức tu hài hấpCát Bà. Tu hài hấp Cát Bà (đọc thêm…) giòn giòn ngon ngọt mang hương vị đậm đà của biển cả. Tu hài hấp là đặc sản đặc trưng mang hương vị riêng có ở Cát Bà. Tu hài hấp được chấm với nước mắm Cát Hải làm dậy nên hương vị thơm ngon của gia vị khiến du khách thưởng thức một lần mãi không quên. Nước mắm Cát Hải là đặc sản của Cát Bà nói riêng của Hải Phòng nói chung. Bạn có thể tham khảo thêm các đặc sản Cát Bà tại: http://dulichhalongquangninh.com/tour-du-lich-khac/5-dac-san-hap-dan-du-khach-cua-dao-cat-ba/

Nước mắm Cát Hải là gia vị không thể thiếu trên mỗi bữa cơm của gia đình. Nếu như nước mắm Phú Quốc  được coi là một mặt hàng chủ lực của đảo Phú Quốc (xem thêm) thì nước mắm Cát Hải cũng là một sản phẩm vào loại nổi tiếng nhất của đảo Cát Hải (Hải Phòng). Trước năm 1959 và cho cả đến nay, nhiều người miền Bắc Việt Nam vẫn biết đến nước mắm Cát Hải nhiều hơn dưới tên gọi là nước mắm Vạn Vân qua câu ca dao nổi tiếng về những đặc sản ẩm thực của miền Bắc: “Dưa La, húng Láng, nem Báng, tương Bần, nước mắm Vạn Vân, cá rô đầm Sét”. Nước mắm Cát Hải với nguyên liệu chính là cá nục cùng với phương pháp ủ mắm gia truyền đã tạo nên hương vị đặc trưng cho nước mắm Cát Hải. Nước mắm Cát Hải mùi thơm nhẹ vị đậm đà là món quà không thể thiếu khi du khách đi du lịch Cát Bà.

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *