Chinh phục đỉnh Pha Luông – ngắm nhìn cảnh mây vờn vũ

Mảnh đất Mộc Châu bao la này luôn có sức hút rất lớn với du khách. Để khám phá được hể vẻ đẹp của vùng đất tình yêu Mộc Châu thì càng không thể trong ngày một ngày hai mà hết được. Nhanh tay xách balo lên và đến trinh phục cao nguyên xanh để cùng  nhau hái chè, thăm Bản Áng và chinh phục đỉnh Pha Luông huyền thoại…

dinh-pha-luong-2

Đỉnh Pha Luông mờ ảo trong lớp mây bồng bềnh như tiên cảnh

Đỉnh Pha Luông được ví von là nóc nhà của cao nguyên Mộc Châu. Điều khiến cho đỉnh Pha Luông trở nên đặc biệt không phải nằm ở độ cao hơn 2.000m mà đó là vùng đất rộng cả hec-ta trên đỉnh núi tựa như thuộc về một thế giới hoàn toàn khác,  nằm hiên ngoang giữa trời, dường như tách biệt hoàn toàn với mọi thứ xung quanh. Nơi đây trở nên hùng vĩ và độc đáo bởi những vách đá dựng đứng với rất nhiều vết nứt kiến tạo. Pha Luông cũng là phần ranh giới tự nhiên giữa Việt Nam và Lào.

Pha Luông được những người dân nơi đây ví như “con đường tơ lụa” cho việc vận chuyển ma túy bởi địa hình hiểm trở của nó. Chính vì điều này nên việc chinh phục đỉnh Pha Luông không dễ dàn. Để có thể bắt đầu chinh phục Pha Luông bạn phải có được giấy phép của đồn biên phòng Pha Luông và chỉ có hiệu lực trong vòng một ngày.

Để đến được đỉnh Pha Luông, du khách sẽ phải vượt qua những con đường dốc, lòng vòng. Những đoạn đường bụi mù đất đỏ, dốc lên, dốc xuống vô cùng hiểm trở, vào những ngày mưa thì nó trở nên rất lầy lội. Tuy gặp phải không ít khó khăn nhưng điều đó không thể ngăn cản quyết tâm tới khám phá đỉnh Pha Luông của mọi người.

Cung đường leo Pha Luông vô cùng thú vị, bạn sẽ được trải qua những sự thay đổi bất ngờ của cảnh sắc, thiên nhiên trong suốt quãng đường đi. Những trải nghiệm đặc biệt như là cúi rạp người để đi xuyên qua giữa những hàng trúc đan xen nhau tựa như một vòm cổng, hay lãng mạn dạo bước dưới con đường hạnh phúc. Rồi chứng kiến những cây lá phong cao vun vút, những con đường được trải đầy lá vàng … cảm giác như đang bước chân vào một bộ phim phiêu lưu nào đó vậy.

dinh-pha-luong-3

Con đường chinh phục đỉnh Pha Luông

Trinh phục được đỉnh Pha Luông cần khoảng thời gian hơn 4 tiếng, nhưng chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng khi đến đây. Đỉnh Pha Luông sẽ cho bạn biết bạn biết mây vần vũ là như thế nào, và đứng trên một biển mây bồng bềnh như thế nào. Bạn sẽ như muốn nhảy ngay xuống vui đùa giữa biển mây kia.

Được coi là nóc nhà của Mộc Châu. Điều  khiến đỉnh Pha Luông trở nên đặc biệt nhất ở đây chính là vùng đất rộng cả hec-ta trên đỉnh núi tựa như nơi này thuộc về một thế giới khác hoàn toàn tách biệt với mọi thứ xung quanh. Nơi đây càng trở nên hùng vĩ  và độc đáo bởi những vách đá dựng đứng với rất nhiều vết nứt kiến tạo.

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *