Có gì ở Mộc Châu những ngày tháng 11

Mỗi năm cứ vào tháng 11, núi rừng Mộc Châu yên bình lại có thêm rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi du khách khắp mọi nơi đến khám phá, tháng 11 đã đến rồi, vậy bạn thì sao? đã chuẩn bị sẵn sàng cho một chuyến du lịch Mộc Châu và chinh phục những điều bất ngờ ở vùng đất này chưa?
Cao nguyên Mộc Châu nằm ở địa phận của tỉnh Sơn La, cách thủ đô Hà Nội gần 200 km. Giữa cái không gian ngập tràn màu xanh đến từ núi rừng Tây Bắc, Mộc Châu xuất hiện tựa như bức tranh thiên nhiên rực rỡ sắc màu, khung cảnh tuyệt đẹp của nơi đây sẽ làm cho bạn có cảm giác như thể đang bước chân đến chốn bồng lai tiên cảnh ngay giữa trần gian.
Mộc Châu tháng 11
Mộc Châu tháng 11
Vùng đất Mộc Châu lúc nào cũng khiến người ta phải sao xuyến, bất kể mùa nào trong năm nơi đây cũng tràn đầy mơ mộng. Du khách đến du lịch Mộc Châu hầu hết đều thích cái cảm giác lái xe chạy rong ruổi trên khắp các cung đường uốn lượn, tựa mình vào sườn núi, để cho dòng máu nóng ở bên trong huyết quản cứ thế dâng lên, tất cả những cảm xúc rạo rực hân hoan gói gọn cả đất trời vào trong một ánh nhìn . Để rồi khi tháng 10 qua đi và tháng 11 đang dần đến gần hơn, bất chợt khiến ta nhớ về cái miền đất cao nguyên Mộc Châu như thể là điểm đến cuối cùng sau biết bao những chuyến đi rong ruổi từ Bắc, Trung đến Nam. Có lẽ bởi vì đã lỡ bén duyên cùng cao nguyên Mộc Châu tháng 11 với tiết trời se lạnh, cùng những làn sương mờ răng kín lối, trót đem lòng yêu thầm những cánh rừng ngọn núi nơi đây vào những ngày tháng 11 yên bình.
Cứ hế nhắc về tháng 11, ngay lập tức người ta sẽ nhớ ngay đến mùa cải trắng bung nở, phủ kín những cánh đồng nơi cao nguyên Mộc Châu. Có thể khẳng định một điều là, vào thời điểm tháng 11 chính là khoảng thời gian Mộc Châu trở nên tươi đẹp nhất trong năm, cái thời điểm tiết trời nơi đây mang the những cơn gió lạnh của những ngày đầu đông, những tia nắng đã yếu dần không còn chiếu vàng ươm nữa mà lúc này đã lảng bảng thêm chút hơi sương. Thời điểm đó những cây cải trắng cũng bắt đầu hé nở ra những nụ hoa đầu tiên, dấu hiệu nhắc cho người ta biết một mùa mới lại sắp tràn về nơi cao nguyên: mùa thu, mùa của những bông hoa cải trắng tinh khiết của Mộc Châu.
Thời gian cho những thảm hoa cải trắng
Thời gian cho những thảm hoa cải trắng

Nếu như ai đã từng có cơ hội dạo bước trên cao nguyên Mộc Châu vào thời gian tháng 11 thì mới có thể hiểu hết được như thế nào được gọi là chốn bồng lai tiên cảnh ở trần gian. Với rất nhiều những cánh đồng ngập tràn hoa cải trắng, kéo dài tưởng chừng như bất tận khắp thung lũng, chúng vươn lên đến tận những sườn đồi, bao chọn lấy những nếp nhà sàn nhỏ xinh nằm lẻ loi ở giữa mây trời, núi rừng của vùng đất Mộc Châu. Cải trắng Mộc Châu mọc hết sức tươi tốt, nở ra những bông hoa trắng tinh khôi, phủ kín khắp lối, trài dài xa tít tạo nên một biển mây màu trắng xóa, bồng bềnh ở phía dưới mặt đất, hòa quyện cùng với làn sương sớm, bừng lên những tia sáng dưới những tia nắng mặt trời trong buổi chiều mùa thu.

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *