Hè vui cùng khu du lịch Quan Lạn

Nếu bạn đang thắc mắc ở miền Bắc đâu là vùng biển vừa đẹp lại vừa hoang sơ, có những bải cát trắng mịn trải dài vô tận. Thì tôi xin trả lời rằng: không nơi nào khác đó chính là khu du lich Quan Lạn, nổi tiếng ở Quảng Ninh.

Đến với đảo Quan Lạn cũng là dịp để khám phá một thương khẩu cổ. Điều này cũng giải thích vì sao giữa chốn biển khơi minh mông lại có những ngôi chùa to lớn cùng nhiều di chỉ khảo cổ đến vậy. Tại đây có ngôi đình Quan Lạn được xây dựng từ thế kỷ 18 , hiện tại vẫn giữ lại Hầu như nguyên lành các đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo. Bên cạnh đình là chùa Quan Lạn ( Linh Quang tự ) thờ Phật và bà chúa Liễu Hạnh. Trong chùa còn có tượng cụ Hậu , một người dân địa phương góp nhiều công sức xây dựng chùa. Cạnh chùa Quan LạnMiếu Nghè Quan Lạn ( miếu Đức Ông ) thờ Phạm Công Chính , một người dân địa phương đã tham dự trận Vân Đồn lịch sử chống quân Nguyên và được tôn sùng là vị thần.

Sắc màu rực rỡ trên bãi minh châu , xã minh châu. Đến Quan Lạn nhất định bạn phải thưởng thức những món thuỷ sản nổi tiếng nhất là sá sùng và cầu gai.

Nối giữa 2 bãi biển là những con đường mềm mại uốn lượn trên đảo. Cùng với khí trời rất trong sạch trên đảo , tảng bộ hoặc thung dung ở đây , bạn sẽ cảm nhận được mùi gió biển và cái ráp ráp của muối biển đặc trưng.

du lịch quan lạn
Hình ảnh khách du lịch với xe đạp trên Quan Lạn

Phương tiện liên lạc chính yếu ở đây là xe tuktuk. Khắp mọi lối đi trên đảo , từ cầu tàu về khách sạn , đến nhà dân , bãi biển , đâu đâu cũng có phương tiện này. Để rõ hơn về các loại phương tiện đi trên đảo, các bạn có thể tham khảo Kinh nghiệm khi đi du lịch Quan Lạn

Đến Quan Lạn vào mùa hè , bạn sẽ được đi qua những con đường xanh thẳm lá và tím ngắt hoa sim. Nơi đây , Hầu như là nơi duy nhất ở miền Bắc có những  cồn cát thênh thang , lộng gió , rộng ngút tầm mắt. Và nhớ là đừng bao giờ bỏ qua những điểm du lịch sau nhé:

Biển Minh Châu:   đây là bãi biển yêu thích của khách du lịch bởi cát trắng , mịn , biển trong xanh. Bãi biển minh châu còn rất hoang sơ , chỉ có vài quán nhỏ. Thích hợp cho việc khám phá của du khách, đặc biệt có rừng gần bãi biển. Gắn bó với thiên nhiên , ít du khách nào bỏ qua khi tìm hiểu về rừng trâm thiên nhiên bao quanh bãi biển minh châu. Rừng trâm rộng khoảng 14 ha , chạy dài 4-5 km theo Vầng trăng khuyết phủ gần kín cồn cát. Theo các chuyên gia , đây là rừng trâm lớn nhất Việt Nam , với hơn 90% cây thuần chủng. Các bậc cao tuổi trên đảo cho biết rừng trâm này có cách nay khoảng 300 năm và phát triển đến bây giờ.

Bãi biển Sơn Hào:   sầm uất và có nhiều lao vụ nhất. Bãi Sơn Hào đẹp , sóng to nhất trong 3 bãi biển.

Biển Quan Lạn:   cách bến tàu không xa , đây là bãi có chút nhân tạo vì ATI đầu tư ở đây.

Đảo Ngọc Vừng:   Hòn đảo rất xinh nằm giữa hai đảo đá nhỏ là Hòn Nét và đảo phụng hoàng thuộc huyện Vân Đồn. Trên cao nhìn xuống , đảo Ngọc đẹp như một tấm khăn choàng nhung , có nhiều đường diềm sáng trắng như đang trôi nổi bập bồng trên mặt nước. Phía đông của đảo có bãi cát dài tới hàng cây số , cát trắng bốp khiết trải dài ra tận bến. Từ mỏm Mắt Rồng có khả năng Bao gồm hết cả vùng đảo Cô Tô. Trung tâm đảo Ngọc có một cây si um tùm , dưới cây si này năm 1962 , Hồ chủ tịch đã ra thăm đảo và đứng ở đây chuyện trò cùng nhân dân.

Miếu thờ Trần Khánh Dư:   Một công trình cấu trúc nhỏ hình chữ nhất , tương truyền được dựng lại trên phủ cũ của ông. Ngôi nghè bị đổ nát trong những năm 1960 , mới được tôn tạo năm 1995. Trong nghè còn một pho tượng Trần Khánh Dư tương truyền có từ thời Nguyễn và một số hoành phi , câu đối ca ngợi công đức của ông.

Đình Quan Lạn:   Đây là công trình cấu trúc khổng lồ và ấn tượng nhất trên đảo Quan Lạn. Đình được xây từ thời Hậu Lê , có cấu trúc hình chữ công , mặt hướng về phía đất liền , làm bằng gỗ lim quý mọc trên núi đá ở đảo Ba Mùn.

Trên đây, là vài dòng giới thiệu của công ty Du lịch Khát Vọng Việt chúng tôi gửi đến bạn đọc về địa điểm du lịch Quan Lạn. Còn chờ gì nữa hãy lên kế hoạch và đi thôi.

, , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *