Cay Cay đầu lưỡi với món bề bề rang muối Hạ Long

bề bề rang muối Hạ Long

Tham gia chuyến du lịch Hạ Long, du khách sẽ không những có cơ hội khám phá các hang động kì vĩ mà bên cạnh đó còn được nếm thử những món hải sản hết sức thơm ngon như là cua, ghẹ, mực tươi, tôm hùm, bề bề, cùng với các loại ốc…và trong số đó bề bề chính là loại hải sản nhận được nhiều sự yêu thích của du khách khi đến với vịnh Hạ Long.

Bề bề hay còn được gọi là tôm tít hay bọ ngựa biển là một món hải sản rất đặc trưng ở khu vực Hạ Long. Ở đây có rất nhiều những nhà hàng chế biến các món đặc sản thơm ngon làm từ bề bề, trong số đó khách du lịch Hạ Long chắc hẳn sẽ thấy ấn tượng với một món ăn được chế biến theo một phong cách rất khác biệt và nghệ thuật, đó chính là món đặc sản bề bề rang muối.

Bề bề ở vùng biển Hạ Long có số lượng khá nhiều, điểm khác biệt của bề bề vùng này so với những nơi khác đó là to, mẩy và bóng, chính bởi thế cho nên các món ăn được chế biến từ bề bề lúc nào cũng có một sức hấp dẫn riêng biệt. Để có thể làm ra được món ăn vô cùng độc đáo này, người chế biến cần phải lựa chọn bề bề một cách thật cẩn thận và quan trọng nhất là phải là những con bề bề còn sống, để cho đến khi chế biến xong, thịt vẫn còn nguyên, không bị dập hay vỡ và làm nên một hương thơm đậm đà đặc trưng đặc trưng của loài hải sản này.

Tuy là một món rang muối thế nhưng để có thể tạo ra vị ngậy cho món ăn này thì việc chao qua với dầu là vô cùng cần thiết, chính bởi thế cho nên lần đầu tiên nhin thấy đĩa bề bề rang muối, với những người mới lần đầu được thưởng thức món ăn này sẽ có một cảm nhận như mình đang được ăn một món rán. Đây là một món ăn được chế biến với công thức tương đối cầu kỳ, với nhiều loại gia vị bao gồm: sả, dầu, muối, tiêu… tuy nhiên để có thể cho ra đời được món bề bề rang muối đạt tới độ thơm ngon đúng vị nhất thì còn phải có thêm cả nghệ thuật dùng lửa, chính bởi vật nên không phải bếp nào cũng có thể làm được món bề bề rang muối này. Khi rang chín, bề bề cần phải đạt được độ thơm, dai và ngậy.

Bề bề rang muối hết sức thơm ngon, tuy nhiên nếu như có thể tìm ra được những con đang ôm trứng để rang với muối thì quả thực là rất tuyệt vời. Khi thưởng thức món này, những người phục vụ sẽ phụ bạn việc cắt vây ở bên cạnh của bề bề. Món đặc sản này chấm cùng với tương ớt là phù hợp nhất. Chấm từng miếng thịt bề bề thơm béo vào trong đĩa tương ớt, đưa lên miệng thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được những sự tinh túy nhất của loài hải sản này: vị ngon, ngọt và có chút cay cay ở nơi đầu lưỡi, quả thực vô cùng thú vị.

 

Viết một bình luận