Bánh cuốn chả mực – Ẩm thực đặc sắc Hạ Long

Bánh cuốn chả mực

Mỗi vùng miền đất nước chúng ta đều có những nét văn hóa, những điểm du lịch riêng và đặc biệt là nền ẩm thực món ăn rất đặc trưng và rất riêng. Chẳng hạn như nhắc đến ẩm thực thủ đô Hà Nội có món bánh cuốn chả quế, với Nam Định khiến du khách phương xa luôn nhớ đến món phở bò. Còn với Hạ Long, một thành phố có vô vàn các loại hải sản lại chiều lòng du khách trong món bánh cuốn chả mực, món ăn khiến bất cứ ai dù chỉ thưởng thức một lần thì cũng không thể nào quên.

Bánh cuốn chả mực đây là món ăn bất cứ ai đến với Hạ Long đều muốn thưởng thức cho bằng được. Tuy được chế biến không hề phức tạp, nhưng món bánh cuốn chả mực luôn khiến bất cứ du khách nào ăn rồi mà vẫn cảm thấy thèm thuồng. Đó là sự thơm ngon hơn trong miếng chả mực vàng ruộm chắc thịt trong nhân bánh cuốn theo cách thức chế riêng của người Hạ Long. Để có món bánh cuốn chả mực thơm ngon và hấp dẫn thực khách đó là từng công đoạn tuy đơn giản nhưng phải rất cẩn thận. Chẳng hạn như từ khâu tráng bánh cuốn cũng phải thật tỷ mỷ và nhẹ nhàng làm sao cho mỏng, cho đều để giữ được màu trong trông vừa ngon hơn mà vừa đẹp mắt hơn vừa để lại những dư vị riêng biệt mà không nơi đâu có được.

Về chả mực, một trong những nguyên liệu chính không thể thiếu trong món ăn cũng đã ghi điểm hơn so với các nơi khác. Đó là mực, mực sống trong môi trường biển Hạ Long kín trở nên ngon hơn, đặc biệt là hàm lượng dinh dưỡng giữ lại nhiều hơn. Đặc biệt, chả mực Hạ Long phải được giã bằng tay, nhất định phải bằng tay mới có thể đảm bảo sự ngon, sự giai và ngọt của chả.

Món bánh cuốn chả mực đủ đầy các gia vị nào là bát nước chấm cũng ngon hơn bởi sự đủ đầy các loại gia vị và không thể thiếu rổ rau sống xanh mát ăn kèm chúng khiến bất cứ thực khách nào cũng đều muốn thưởng thức ngay.  Thưởng thức đĩa bánh cuốn chả mực thật trong từ những lát bánh cuốn thái mỏng. Cuộn đều đủ các loại gia vị, cảm nhận độ béo ngậy thơm phức từ hành, từ tôm đủ để giữ chân du khách quay lại với nơi đây.

Bánh cuốn chả mực, một món ăn ngon và nổi tiếng Hạ Long, do đó bạn có thể dễ dàng tìm được quán để thưởng thức chúng. Theo lời giới thiệu, truyền tai nhau của những vị khách đã thưởng thức thì tìm đến quán chả mực bà Yến trên đường Bạch Đằng, Hòn Gai, Hạ Long sẽ khiến bạn hài lòng hơn không chỉ về độ thơm ngon của món ăn mà cả tình người, sự mến khách và thân thiện chu đáo của người bán hàng.

 

Viết một bình luận