Đặc sản Mai Châu – Thịt lợn xiên nướng thơm ngon

Thịt xiên nướng

Ẩm thực Mai Châu ngoài món thịt lợn mán thui luộc, còn có thịt lợn rừng xiên nướng đặc biệt hấp dẫn và thơm ngon mà những ai từng đặt chân lên mảnh đất núi rừng chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua được một lần thưởng thức.

Tham khảo tour du lịch Mai Châu giá hấp dẫn 2016:

Trong hành trình tour Mai Châu, du khách có thể khám phá và thưởng thức các món ăn đặc sản Mai Châu bên cạnh việc thưởng thức, dạo bộ du sơn ngoại thủy ngắm cảnh núi rừng. Những chú lợn sau khi thui vàng người ta chọn ra những phần thịt thơm ngon nhất, thái miếng thật mỏng, thật đều rồi tẩm ướp nhiều loại gia vị khác nhau.

Người dân Mai Châu nơi đây thường tẩm ướp nhiều loại gia vị khác nhau, để miếng thịt lợn trở nên đậm đà và thơm nức mũi. Các loại gia vị quen thuộc dùng để ướp như: muối, ớt bột, hồi, giềng, sả, lá móc mật, gừng, nghệ, dấm,….và chỉ cần chở khoảng 20-30 phút cho gia vị ngấm vào thịt là có thể xiên que và đem nướng trên bếp than hồng. Đợi cho xiên thịt chảy hết mỡ, thịt vàng ươm, bắt mắt và mùi thơm lan tỏa là có thể thưởng thức.

Bạn có thể khám phá thêm lễ hội Xiền Mường của người Thái khi tới Mai Châu xinh đẹp và hùng vĩ để cảm nhận nét văn hóa, phong tục của người Thái trong lễ hội mang đậm nét truyền thống này.

Trong không gian màn đêm lạnh se se của đất Mai Châu, quây quần bên mâm rượu với những xiên thịt hấp dẫn, nóng hổi, ngọt ngon, cùng nâng chén rượu cay nồng, sẽ thấy thật ấm cúng và đầy tình cảm, thật khó quên và làm người ta nhớ mãi. Đến với du lịch Mai Châu trong chuyến hành trình du lịch khám phá sắp tới, ngoài khám phá những điểm du lịch đẹp nhất ở Mai Châu, bạn hãy dành thời gian khám phá và tận hưởng những đặc sản mang đậm hương vị núi rừng nơi đây, chắc chắn sẽ là  những trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi của bạn và người thân.

 

Viết một bình luận