Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải nở

Du lịch Mộc Châu

Ngày xưa, khi nhắc đến Mộc Châu người ta hay nói đến những đồi chè xanh mướt rộng ngút tầm mắt, những dãy núi hùng vĩ và món thịt trâu gác bếp thơm ngon. Nhưng giờ đây khi nói đến du lịch Mộc Châu người ta lại nhắc đến những mùa hoa tuyệt đẹp: hoa ban, hoa đào, hoa mận, hoa dã quỳ, hoa trạng nguyên, hoa cải. Du lịch Cao nguyên Mộc Châu vào những mùa hoa đẹp không khác gì một thiên đường ở lưng chừng trời vậy.

Có thể nói đẹp nhất, hoành tráng nhất, rực rỡ nhất trong các mùa hoa của vùng đất cao nguyên xinh đẹp này là mùa hoa cải. Những cánh đồng, thung lũng, đồi hoa cải trắng muốt đã tạo nên tiếng tăm cho du lịch Mộc Châu, biến nơi đây thành điểm du lịch hút khách nhất miền Bắc vào mùa đông.

 

Bắt đầu từ nửa cuối tháng 10 là thời gian cuối thu chớm đông, cũng là lúc những bông hoa cải đầu tiên bắt đầu hé nở đón mùa đông về trên miền đất cao nguyên thanh bình. Vào thời điểm hoa cải nở rộ từ giữa tháng 11 đến hết tháng 12 du khách tới đây có thể bắt gặp những cánh đồng, thung lũng bạt ngàn sắc trắng tinh khôi của hoa cải. Đây cũng là khoảng thời gian du khách thập phương đổ về Mộc Châu nhiều nhất. Họ đều là những người ưa thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, yêu mến những bông hoa cải sáng lấp lánh dưới ánh nắng dịu nhẹ của mùa đông trên đất cao nguyên.

Để đến được Mộc Châu, khách du lịch phải vượt qua quãng đường khá xa, nếu đi từ Hà Nội thì là 185km. Với quãng đường dài như vậy bạn có thể đi phượt Mộc Châu bằng xe máy, chắc chắn bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm rất mới mẻ. Nếu không bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại phương tiện khác, với quãng đường xa như vậy mỗi loại phương tiện sẽ cho bạn một trải nghiệm khác nhau bạn nên cân nhắc lựa chọn để có được trải nghiệm mà mình mong muốn sau chuyến đi.

Di chuyển theo quốc lộ 6, du lịch cao nguyên Mộc Châu với mùa hoa cải phủ trắng đồi sẽ dần hiện ra trước mắt bạn. Từ từ lại gần bạn sẽ có cảm giác như mình đang tiến tới một thiên đường hoa mà tạo hóa đã đặt nó nằm giữa lưng chừng mây. Điểm xuyết trong sắc trắng ngút ngàn đó là những đám hoa dã quỳ, hoa trạng nguyên rực vàng, thắm đỏ kết hợp với cảnh núi rừng thơ mộng sẽ khiến du khách cảm thấy như lạc vào thế giới thần tiên vậy.

Những điểm tuyệt vời để bạn có thể hòa mình vào với sắc trắng của hoa cải mà bạn không thể bỏ qua là Bản Pa Phách, Thông Cuông, khu vực rừng thông Bản Áng… Đó là những điểm hoa cải mọc thành từng cánh đồng, phủ trắng một thung lũng, một ngọn đồi, đồng thời đó cũng là những điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu nên ngoài thưởng hoa bạn còn có thể khám phá nhiều điều thú vị khác.

 

 

Viết một bình luận